รู้ก่อนทำ ถ้าไม่อยาก “ หน้าพัง ” เพราะทำ Pico Laser

รู้ก่อนทำ ถ้าไม่อยาก “ หน้าพัง ” เพราะทำ Pico Laser

รู้ก่อนทำ ถ้าไม่อยาก “ หน้าพัง ” เพราะทำ Pico Laser

Pico Laser หรือ Pico second Laser เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างครบครัน ด้วยประสิทธิภาพสูงชนิดที่เรียกได้ว่าปฏิวัติวงการดูแลผิวระดับโลกเลยทีเดียว ทำให้ปัจจุบัน Pico Laser เป็นเลเซอร์ที่มาแรงและยังให้ผลลัพธ์คุ้มค่า เพราะสามารถแก้ปัญหารอยดำ รอยแดง รวมไปถึงการรักษาหลุมสิว ซึ่งเป็นปัญหาผิวยอดฮิตได้อย่างตรงจุด แต่ถ้าหากได้รับการรักษาโดยเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน

การตั้งค่าพลังงานที่ผิดโหมด รวมไปถึงการทำหัตถการกับผู้ที่ไม่ใช่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก็อาจทำให้เกิดปัญหาผิวตามมาภายหลังอย่างนับไม่ถ้วน Blossom Clinic ไม่อยากให้ใครต้องผิดหวัง หรือได้รับผลกระทบจากการทำ Pico Laser จึงชวนทุกคนมาคลายกังวล ด้วยการทำความรู้จัก Pico second Laser ให้มากยิ่งขึ้น แล้วจะทราบว่าหากเลือกคลินิกหรือสถานพยาบาล รวมถึงแพทย์ผู้ทำการรักษา และเครื่อง Pico Laser ที่ได้มาตรฐานแล้ว ก็หมดกังวลถึงความเสี่ยงของผลลัพธ์ที่ไม่คาดฝันได้เลย

Pico Laser คืออะไร

Pico Laser คือ เลเซอร์ที่ใช้เทคโนโลยี Pico second Laser ที่สามารถปล่อยพลังงานแสงเลเซอร์ความถี่สูง ปริมาณมหาศาล ในเวลาสั้นมากเพียง 1 ต่อล้านล้านวินาที ตรงเข้าทำลายกลุ่มเม็ดสีใต้ผิวหนังให้แตกตัว ให้ผลการรักษาที่แม่นยำและรวดเร็ว โดยไม่เกิดการสะสมความร้อนใต้ชั้นผิวหนัง จึงไม่ส่งผลกระทบต่อผิวบริเวณใกล้เคียง

Pico Laser คืออะไร
Pico Laser คืออะไร

Pico Laser ช่วยอะไรได้บ้าง?

 • ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว
 • แก้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ปรับผิวกระจ่างใส
 • กระตุ้นการสร้างอิลาสตินและคอลลาเจนในผิว
 • กระชับรูขุมขน แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง ช่วยให้ผิวเนียนเรียบยิ่งขึ้น
 • ลดหลุมสิว รอยแตกลายและแผลเป็นต่างๆ ให้ผิวดูเนียนขึ้น
 • ปรับสีผิวสม่ำเสมอ ลดความหมองคล้ำของผิวหน้า
 • กำจัดริ้วรอยบางๆ ให้ผิวดูอ่อนเยาว์
 • ลบรอยสักได้ทุกสี ทุกขนาด

ทำ Pico Laser แล้วเสี่ยง หน้าพัง เพราะอะไร

สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้หน้าพัง หลังทำ Pico Laser เกิดจากการปรับตั้งค่าคลื่นพลังงานไม่เหมาะสม หรือมีการตั้งค่าสูงเกินไป โดยอาจเป็นผลสืบเนื่องมาจากการใช้เครื่อง Pico Laser ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือทำโดยผู้ที่ไม่ใช่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงดังนี้

 • ทำให้ผิวไหม้
  แม้ว่าความเสี่ยงของการเกิดผิวไหม้ หลังทำ Pico Laser จะมีน้อยมาก แต่หากเป็นการใช้เครื่อง Pico Laser ปลอม ไม่ได้มาตรฐาน หรือมีการตั้งค่าพลังงานไม่เหมาะสม ก็อาจทำให้เกิดปัญหาผิวไหม้ ผิวคล้ำเสียภายหลังได้
 • มีเลือดออก
  การใช้ Pico Laser ไม่ได้มาตรฐาน หรือปรับค่าพลังงานไม่เหมาะสม อาจกระตุ้นการอักเสบของผิวหนัง ทำให้เกิดแผลหลังทำ มีเลือดออก เกิดรอยแดงเป็นจ้ำๆ หรือเกิดแผลเป็นบริเวณที่รับการรักษาได้
 • ผิวแสบร้อน
  หลังทำ Pico Laser อาจเกิดอาการแสบร้อนได้บ้าง แต่จะหายได้เองเมื่อเวลาผ่านไป แต่หากใช้เครื่อง Pico Laser ปลอม จะทำให้รู้สึกเจ็บ และแสบร้อนในการรักษามากกว่าปกติ

หลังทำ Pico Laser ผลลัพธ์ที่ดีควรเป็นอย่างไร?

 • เห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรก
  เนื่องจาก Pico Laser ใช้เวลาน้อยกว่าการทำเลเซอร์ผิวทั่วไป หลังการรักษาเพียง 1 ครั้ง จึงช่วยให้เห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวในทางที่ดีขึ้น เช่น หลุมสิวตื้นขึ้น ฝ้า กระ จุดด่างดำลดลง ผิวที่หมองคล้ำดูกระจ่างใสมากขึ้น และจะให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ หลังได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง
 • ไม่เกิดรอยแผลที่หายช้า
  หลังทำ Pico Laser จะไม่เกิดแผล แต่อาจเกิดเพียงสะเก็ดเล็กๆ และหลุดออกได้เอง เมื่อผิวผลัดเซลล์แล้ว ผิวหน้าบริเวณที่เคยมีปัญหาก็จะเนียนขึ้น ไม่ทำให้เกิดรอยแผล หรือแผลเป็น
 • ไม่เจ็บ ไม่เกิดผิวไหม้
  พลังงานที่ Pico Laser ปล่อยลงสู่ผิวนั้น ใช้เวลาสั้นมาก แตกต่างจากเลเซอร์ทั่วไปที่อาจทำให้เกิดการสะสมความร้อนบนผิวหนัง จนเสี่ยงผิวไหม้ หรือผิวเบิร์น

Pico Laser กี่ครั้งเห็นผล

หลังรับการรักษาด้วย Pico Laser ในครั้งแรก จะสามารถเห็นผลลัพธ์ของผิวที่ดีขึ้น และหากทำต่อเนื่องจะเห็นผลได้ชัดเจนยิ่งขึ้น สามารถรับบริการได้บ่อย โดยไม่ทำให้ผิวบางลง และยังช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้นด้วย โดยแพทย์จะทำการประเมินจำนวนครั้งในการรักษาตามประเภทของรอยโรค และลักษณะผิวของผู้รับบริการ ในเบื้องต้นแพทย์แนะนำความถี่และจำนวนครั้งในรักษาด้วย Pico Laser ไว้คร่าวๆ ตามนี้เลย

 • เลเซอร์หน้าใส สามารถทำได้บ่อย ประมาณสัปดาห์ละ 1 ครั้ง
 • รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ กระชับรูขุมขน รักษาหลุมสิว ใช้ความถี่ในการรักษาประมาณ เดือนละ 1 ครั้ง
 • กระตื้น กระแดด ควรทำประมาณ 1-2 ครั้ง
 • ฝ้า กระลึก ควรทำประมาณ 5-6 ครั้ง
 • ลบรอยสัก จำนวนครั้งจะขึ้นอยู่กับความเข้มและคุณภาพของสีที่ใช้ในการสัก

เลือกรับบริการ Pico Laser ที่ไหนดี? ไม่เสี่ยงผิวไหม้ หน้าพัง

เลือกทำเลเซอร์ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

การทำหัตถการเลเซอร์ทุกชนิด ควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเท่านั้น เพราะต้องอาศัยความชำนาญ และประสบการณ์ของแพทย์ในการประเมินปัญหา วางแนวทางแก้ไข ปรับตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ได้อย่างเหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงหลังทำ รวมถึงสามารถรับมือกับสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ เพื่อให้ผู้รับบริการได้รับความปลอดภัยสูงสุด สามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ ผ่านเว็บไซต์แพทยสภาได้ที่  http://www.tmc.or.th/check_md/

ทำเลเซอร์ ด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
ทำเลเซอร์ ด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

เครื่องมือ ต้องได้รับรองมาตรฐานเท่านั้น

เครื่องมือที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวได้ เพราะคลื่นความถี่ไม่เสถียร อาจทำให้เกิดปัญหาเครื่องช็อต และไม่มีประสิทธิภาพในการรักษา หลังทำเลเซอร์ด้วยเครื่องปลอม นอกจากจะไม่เห็นผล ผิวไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงแล้ว ยังอาจทำให้เกิดสะเก็ดแผล เลือดออก ผิวไหม้ เบิร์น เกิดความเสียหายแก่ผิวหนักกว่าเดิมได้

การตรวจสอบเครื่อง Pico Laser แท้ เบื้องต้นทำได้โดยการพูดคุยกับทางคลินิกที่ต้องการเข้ารับบริการ เพื่อขอดูใบ Certificate ของตัวเครื่อง ซึ่งเครื่องแท้ จะให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ ไม่เจ็บ ไม่เสี่ยงผิวไหม้ และมีการตั้งราคาที่สมเหตุสมผล

เครื่องมือ ที่ได้รับรองมาตรฐานเท่านั้น
เครื่องมือ ที่ได้รับรองมาตรฐานเท่านั้น

Blossom Clinic บริการทำ Pico Laser ด้วยเครื่องมือที่ได้มาตรฐาน สามารถตรวจสอบได้ และอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากจะทำให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยป้องกันความเสี่ยงของการเกิดผลข้างเคียงอย่างอาการผิวเบิร์น ผิวไหม้ หรือหน้าพังได้เป็นอย่างดี ใครมีแพลนจะทำ Pico Laser สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ ที่ Blossom Clinic ได้เลย


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *