ฉีดผิด ฟิลเลอร์ปลอม ชีวิตเปลี่ยนกับโปรแกรม Filler ก่อนฉีดต้องรู้อะไรบ้าง

ฉีดผิด ฟิลเลอร์ปลอม ชีวิตเปลี่ยนกับโปรแกรม Filler ก่อนฉีดต้องรู้อะไรบ้าง

รับชมวิดีโอ ฉีดผิด ฟิลเลอร์ปลอม ชีวิตเปลี่ยนกับโปรแกรม Filler

ปัญหาที่พบได้บ่อยจากการฉีด ฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์หิ้ว นำเข้าแบบผิดกฎหมาย ไม่มีคุณภาพ หรือฉีดฟิลเลอร์โดยผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญ ไม่มีความชำนาญในการฉีด ฉีดผิดวิธี หรือฉีดในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดการอุดตันของเส้นเลือด หรือเกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ร้ายแรงถึงขั้นเกิดเส้นเลือดอุดตันในลูกตา หรือเส้นเลือดอุดตันในสมองได้เลยทีเดียว ดังนั้นก่อนฉีดฟิลเลอร์ (Filler) มีอะไรที่ควรรู้บ้าง? Blossom Clinic ได้ทำการรวบรวม 7 เรื่องน่ารู้เพื่อความปลอดภัยก่อนฉีดฟิลเลอร์ มาให้ทุกคนแล้ว

7 เรื่องควรรู้ ก่อนฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ หรือ Filler คืออะไร?

Filler คือ สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid (HA) ที่ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกบริเวณผิวหนัง ด้วยการเสริมหรือเติมเต็มชั้นผิวที่เริ่มเสื่อมสภาพ ให้กลับมาอิ่มฟู ชุ่มฉ่ำอิ่มน้ำ ดูเต่งตึงกระชับ และเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึกต่างๆ บนใบหน้า และยังป้องกันการเกิดริ้วรอยในอนาคต รวมถึงนำมาใช้ปรับรูปหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร? และฟิลเลอร์ของแท้ กับ ฟิลเลอร์ปลอม ดูยังไง?
ฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร?

เช็คก่อนฉีดฟิลเลอร์ จะได้ไม่พลาด

 • คลินิกได้มาตรฐาน
  ก่อนเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ หรือทำหัตถการอื่นๆ รวมถึงการศัลยกรรมความงามทุกประเภท ผู้รับบริการควรตรวจสอบข้อมูลของคลินิกหรือสถานพยาบาลให้ถี่ถ้วน ว่ามีการจดทะเบียนและมีใบรับรองอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

 • ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
  ก่อนฉีดฟิลเลอร์ ควรตรวจสอบแพทย์ที่จะทำการฉีด ว่าเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริงๆ ไม่ใช่หมอกระเป๋า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเพียงผู้ช่วยแพทย์ หรือพยาบาลที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรม แต่มารับงานฉีดฟิลเลอร์โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมามากมาย

 • ฟิลเลอร์แท้
  หมอกระเป๋า มักมาพร้อมกับอุปกรณ์ทางการแพทย์หรือผลิตภัณฑ์ไม่ได้มาตรฐาน กรณีที่พบได้บ่อย อย่างคนไข้ที่รับบริการฉีดฟิลเลอร์จากหมอกระเป๋า แต่กลับได้ฉีด ฟิลเลอร์ปลอม ซิลิโคนเหลวแทน ซึ่งสารซิลิโคนเหลว มีคุณสมบัติไม่สลายตัว ทนทานอยู่ได้นาน ถือเป็นสารต้องห้ามในทางการแพทย์ เพราะเมื่อฉีดลงสู่ชั้นใต้ผิว อาจเกิดเป็นก้อนแข็ง ทำให้ผิวหน้าตึงผิดรูป ผิวตะปุ่มตะป่ำเป็นคลื่น ดูไม่เรียบเนียน เสี่ยงต่อการไหลกระจายไปยังจุดอื่นๆ ของใบหน้า และยังเสี่ยงติดเชื้ออีกด้วย
ฉีดฟิลเลอร์ ที่ Blossom Clinic ทำหัตถการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า
ฉีดฟิลเลอร์ ที่ Blossom Clinic ทำหัตถการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า

ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม?

การฉีดฟิลเลอร์อย่างปลอดภัย ต้องเลือกฟิลเลอร์แท้ ได้มาตรฐาน ซึ่งฟิลเลอร์แท้ เป็นสารเติมเต็มที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (US.FDA) สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างในร่างกาย สามารถฉีดสลายเพื่อแก้ไขได้ และสามารถฉีดใหม่อย่างต่อเนื่องได้ตามความเหมาะสม ทั้งนี้การรับบริการฉีดฟิลเลอร์ ควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและคลินิกหรือสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานเท่านั้น

ฟิลเลอร์ (Filler) ปลอดภัยมั้ย? ฉีดตรงไหนได้บ้าง? และฉีด ฟิลเลอร์ปลอม แก้ได้ไหม?

ฉีดฟิลเลอร์ ตรงไหนได้บ้าง?

ฟิลเลอร์ขมับ

ฟิลเลอร์ขมับ ปรับรูปหน้าด้วยการเติมเต็มผิวบริเวณขมับให้ดูเต็ม แก้ปัญหาขมับยุบ ขมับตอบ ซึ่งเกิดจากการยุบตัวของกระดูก และไขมันบริเวณขมับฝ่อลงตามวัย ผิวบริเวณขมับที่ดูเต็มอิ่ม ทำให้กรอบหน้าดูสวย และยังช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงด้วย

ฟิลเลอร์ขมับ และฉีด ฟิลเลอร์ปลอม แนะนำแก้ที่ไหนดี?
ฟิลเลอร์ขมับ

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยลดรอยคล้ำ ร่องลึกบริเวณใต้ดวงตา ปรับผิวใต้ตาให้ดูเนียน เต่งตึงกระชับขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ และริ้วรอยเหี่ยวย่นใต้ตาที่มาพร้อมกับอายุที่มากขึ้น และการพักผ่อนน้อย ให้ดวงตากลับมาดูสดใส อ่อนวัยอีกครั้ง

ฟิลเลอร์ใต้ตา และฉีด ฟิลเลอร์ปลอม แนะนำแก้ที่ไหนดี?
ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม แก้มส้ม แก้ปัญหาแก้มตอบ ที่ทำให้ดูใบหน้าอิดโรย และดูมีอายุ รวมถึงปัญหาโหนกแก้มชัด หลังเติมฟิลเลอร์แก้ม จะช่วยให้ผิวบริเวณแก้มดูอิ่มเอิบ อ่อนเยาว์ และช่วยปรับรูปหน้าบริเวณโหนกแก้มดูกลมสวยมากขึ้น

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม แก้มส้ม และฉีด ฟิลเลอร์ปลอม แนะนำแก้ที่ไหนดี?
ฟิลเลอร์ร่องแก้ม แก้มส้ม

ฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ปาก เติมริมฝีปากให้อวบอิ่ม ปั้นปากกระจับ ปรับมุมปากให้ยกขึ้น การเติมฟิลเลอร์ปาก ช่วยปรับให้ริมฝีปากได้รูป มุมปากดูยกยิ้มตลอดเวลา ช่วยแก้ปัญหามุมปากตก ที่ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูเศร้าและดูดุ ให้ดูเป็นมิตรมากขึ้น ใบหน้าดูสดชื่นสดใส ดูเป็นคนใจดี และยังช่วยปรับรูปทรงปากให้ดูมีเสน่ห์ เย้ายวนแบบสายฝอมากขึ้น

ฟิลเลอร์ปาก และฉีด ฟิลเลอร์ปลอม แนะนำแก้ที่ไหนดี?
ฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์คาง

ฟิลเลอร์คาง เพิ่มความเรียวให้ใบหน้า แก้ปัญหาคางสั้น คางตัด คางถอย รูปหน้าไม่เรียว หน้ากลม ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวยาวมีมิติ ดูได้สัดส่วนมากขึ้น

ฟิลเลอร์คาง และฉีด ฟิลเลอร์ปลอม แนะนำแก้ที่ไหนดี?
ฟิลเลอร์คาง

รับชมวิดีโอ โปรแกรมฉีด Filler

ฉีดฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน?

โดยปกติแล้ว หลังฉีดฟิลเลอร์ ด้วย Filler ที่ได้คุณภาพมาตรฐาน ผลลัพธ์ของผิวที่ตึงกระชับ ดูเรียบเนียน จะอยู่ได้นานประมาณ 9-12 เดือน จากนั้น Filler จะค่อยๆ สลายไปเองตามธรรมชาติ โดยระยะเวลาจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีด การดูแลตัวเองหลังฉีด รวมถึงยี่ห้อและรุ่นของ Filler ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นความแข็ง ความยืดหยุ่น การกระจายตัว ค่าอุ้มน้ำ จำนวนการเชื่อมพันธะ และขนาดของเม็ดฟิลเลอร์ ที่ส่งผลต่อการใช้งานและระยะเวลาการสลายตัวของฟิลเลอร์

ข้อปฏิบัติหลังฉีด Filler

 • ดื่มน้ำมากๆ เพื่อให้ฟิลเลอร์อุ้มน้ำ ช่วยให้ผลลัพธ์ดีขึ้น
 • หลีกเลี่ยงการจับ ลูบคลำ หรือกดนวดบริเวณที่ฉีด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการกระจายตัวของฟิลเลอร์
 • งดดื่มแอลกอฮอร์ 1 วันหลังฉีด เพราะแอลกอฮอร์ส่งผลต่อการขยายตัวของเส้นเลือดและทำให้รอยเข็มหายช้าลง
 • งดทำทรีทเมนต์ และเลเซอร์ ประมาณ 2 สัปดาห์หลังฉีด
 • หลีกเลี่ยงการอยู่ท่ามกลางความร้อน หรือโดนความร้อน เช่น การอาบน้ำอุ่น การแช่ออนเซ็น การเข้าห้องซาวน่า หรือแม้แต่การออกกำลังกายหนักๆ ล้วนแต่ส่งผลให้ฟิลเลอร์สลายตัวเร็วขึ้น

ฉีด Filler ราคาเท่าไหร่

ฉีดฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่
ฉีดฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่
ฉีดฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่
ฉีดฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่

ชมเคสฉีดฟิลเลอร์ฉ่ำๆ กับผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงสุดว้าว ที่ Blossom Clinic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *