ยกกระชับใบหน้า ลดแก้มเหนียง เลือกแบบไหนให้เห็นผล

ยกกระชับใบหน้า ลดแก้มเหนียง เลือกแบบไหนให้เห็นผล

ยกกระชับใบหน้า สามารถเกิดได้เมื่ออายุมากขึ้น ผิวของเราก็มีอายุเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ซึ่งการที่ผิวของเรามีความหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ หรือผิวสูญเสียคอลลาเจน หรือมีปัญหาริ้วรอย ตีนกา บางท่านอาจมีความกังวลเรื่องของไขมัน แก้ม เหนียงร่วมด้วย ซึ่งปัญหาผิวเหล่านี้ ก่อให้เกิดสาเหตุที่ทำให้เราดูแก่กว่าวัย หรือดูแก่กว่าอายุจริง

เครื่องยกกระชับใบหน้า มีกี่แบบ

ในปัจจุบันนี้ก็มีเทคโนโลยีเกี่ยวกับการยกกระชับมากมายในท้องตลาดทั้ง HIFU , Ultraformer III หรือ Thermage หรือบางท่านอาจจะใช้วิธีการนวดหน้ายกกระชับ ซึ่งผิวแต่ละแบบ แตกต่างกันไปด้วยปัญหาก็มากตาม วันนี้หมอเลยอยากจะมาแชร์ ปัญหาผิวยกกระชับ ว่าควรเลือกแบบไหน ให้เหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด

เครื่องยกกระชับใบหน้า ลดแก้ม ลดเหนียง Hifu/ Ultraformer III และ Thermage

การเกิด Aging Skin หรือผิวแก่ก่อนวัยนั้น มันไม่ได้แก่เฉพาะที่ผิวบริเวณภายนอกของเรา แต่ผิวชั้นในของเรานั้นก็มีความหย่อนคล้อยและเหี่ยวตามไปด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่ง Blossom Clinic จึงอยากแนะนำเครื่องยกกระชับ ที่สามารถช่วยลดแก้ม ลดเหนียง อันเป็นที่นิยมในปัจจุบันนี้

1. Hifu เครื่องยกกระชับไฮฟู่

เป็นเทคโนโลยี High Intensity Focus Ultrasound ถือเป็นเครื่องยกกระชับรุ่นแรกๆ ที่หลายๆคนรู้จักเป็นอย่างดี โดยเครื่องไฮฟู่ชนิดนี้ จะใช้พลังงานคลื่นอัลตร้าซาวน์แบบ Micro Focus เป็นการปล่อยคลื่นพลังงานลงสู่ผิวหนังชั้น SMAS ผ่านระดับความลึก 1.5 mm./3 mm. และ 4.5 mm. เกิดเป็นความร้อนจุดเล็กๆใต้ชั้นผิว ส่งผลให้ผิวหนัง SMAS เกิดการหดตัว และสามารถ ยกกระชับใบหน้า ได้

Hifu เครื่องยกกระชับไฮฟู่ เป็นเครื่องยกกระชับใบหน้ารุ่นแรกๆ
Hifu เครื่องยกกระชับไฮฟู่ เป็นเครื่องยกกระชับรุ่นแรกๆ

ซึ่งปัจจุบันนี้ พบเครื่องไฮฟู่ที่ไม่ได้รับมาตรฐานจำนวนมาก ทั้งเป็นเครื่องที่มาจากประเทศจีน หรือเป็นเครื่องที่ถูกดัดแปลงมาจากนวัตกรรมอื่นๆ นอกเหนือจากนี้เครื่องไฮฟู่ ที่ไม่ได้มาตรฐานนั้น อาจมีค่าพลังงานที่ลดลง ค่าพลังงานเครื่องไฮฟู่ต่ำและไม่สม่ำเสมอ ซึ่งสามารถส่งผลข้างเคียงและทำให้เกิดอันตรายได้  นอกเหนือจากนี้ เครื่องไฮฟู่ที่ไม่ได้มาตรฐานนั้นจะต้องใช้ความถี่ในการยิงค่อนข้างมาก เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน และมีราคาที่ค่อนข้างสูง เมื่อคิดรวมผลลัพธ์หลังสุดหลังทำ จึงทำให้ความนิยมลดน้อยลงแล้วในปัจจุบันนี้

2. เครื่อง Ultraformer III

ถือเป็นเครื่องยกกระชับที่เห็นผล และนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งเครื่องยกกระชับ Ultraformer III นั้นจะใช้เทคโนโลยี Micro & Macro Focused Ultrasound (MMFU) เพื่อส่งพลังงานลงสู่ชั้นผิวอย่างแม่นยำโดยที่ไม่ทำร้ายผิวรอบข้าง และยังสามารถ Focus หัวยิงได้ตามชั้นผิวที่เราต้องการ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการยกกระชับผิวได้อีกด้วย

เครื่อง Ultraformer III เป็นเครื่อง ยกกระชับใบหน้า อัลตราฟอเมอร์
เครื่อง Ultraformer III เป็นเครื่องยกกระชับใบหน้าอัลตราฟอเมอร์

อย่างที่ทราบกันดีกว่า Ultraformer III นั้น มีจุดเด่นตรงที่มีหัวยิง ค่อนข้างหลากหลาย เพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง สามารถเลือกใช้แก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด

  • หัวยิงความลึก 1.5-2.0 mm : ใช้กับชั้นผิวด้านบน  Epidermis และ Dermis เพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องเล็ก หรือริ้วรอยตื้นๆ ให้จางลง
  • หัวยิงความลึก 3.0 mm : ใช้แก้ปัญหาผิวชั้นไขมัน Subcutis  ที่อยู่ส่วนกลางของชั้นผิว เพื่อลดปัญหาไขมันส่วนเกิน ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
  • หัวยิงความลึก 4.5 mm : ใช้กับชั้นผิวชั้น SMAS ซึ่งโดยปกติแล้ว ชั้นนี้จะเป็นชั้นที่ศัลยแพทย์ผ่าตัด จะผ่าตัด เพื่อ ยกกระชับใบหน้า นั่นเอง

ซึ่งในปัจจุบันนี้ Ultraformer III ก็ได้พัฒนาหัวยิงรุ่นใหม่ ที่มีชื่อว่า Cherry Pink ซึ่งเป็นหัวยิงความลึก 2.0 mm จุดเด่นอยู่ที่ลักษณะของรูปทรง ที่มีความบาง เรียวและเล็ก (Narrow Shape) เหมาะสำหรับการกระตุ้นคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอยทั่วบริเวณใบหน้า พร้อมช่วยยกกระชับผิวที่มีความหย่อนคล้อย ยกกระชับร่องแก้ม ยกคิ้ว ยกหนังตาตก ให้กลับมาสดใสได้อีกครั้ง

ซึ่งการใช้เครื่องยกกระชับ Ultraformer III ให้ผลลัพธ์ที่ดีมาก เห็นผลเร็ว และเจ็บน้อย โดยที่ไม่จำเป็นต้องปรับค่าพลังงานลง

3. เครื่อง Thermage

ถือเป็นอีกเครื่องที่มาแรงไม่แพ้กัน แต่เครื่อง Thermage นี้ จะให้ผลลัพธ์ได้ดีในเรื่องของการสลายไขมัน หรือ Skin Quality มากกว่าการยกกระชับ

เครื่อง Thermage เป็นเครื่อง ยกกระชับใบหน้า ลดริ้วรอย
เครื่อง Thermage เป็นเครื่องยกกระชับใบหน้า ลดริ้วรอย

เครื่อง Thermage ทำงานผ่านการส่งคลื่นพลังงานวิทยุ ลงสู่ผิวชั้นไขมัน หากเปรียบเทียบคลื่นพลังงาน ก็จะเป็นการส่งพลังงานลงไปเป็นความร้อนก้อนใหญ่ๆ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว และลดไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิว แต่ถ้าหากจะให้ยกกระชับ เท่ากับ Ultraformer III อาจจะต้องใช้พลังงานที่สูงมาก ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะทำให้ผิวร้อนและเจ็บ จึงต้องลดค่าพลังงานไปเลยอาจทำให้ผลลัพธ์ไม่สามารถบ่งบอกได้อย่างชัดเจน

ซึ่งการเลือกยกกระชับผิวในหนึ่งครั้งนั้น นอกเหนือจากการเลือกเครื่องแล้ว สิ่งสำคัญที่ไม่ละเลย นั่นก็คือความเชี่ยวชาญของแพทย์และความน่าเชื่อถือของคลินิค

เพราะในปัจจุบันนี้ มีการปลอมแปลงเครื่อง หรือการใช้เครื่องที่ไม่ได้มาตรฐานค่อนข้างมาก และทำให้คนไข้หลายคน ได้รับผลกระทบ ผลข้างเคียงที่อันตรายเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน

แล้วทำ Ultraformer III ที่ไหนดี ?

หากจะมองหาคลินิคที่ชำนาญเรื่องการปรับรูปหน้า และดำเนินการทำหัตถการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังทุกเคส ก็ต้องไปที่ Blossom Clinic

และยังมีบริการ Customized วางแผนและออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคล เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน

ทำการ ยกกระชับใบหน้า ด้วย Ultraformer III ที่ไหนดี
ทำการยกกระชับใบหน้า ด้วย Ultraformer III ที่ไหนดี

รีวิวการยกกระชับใบหน้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *