วิธี รักษาฝ้า กระ หน้าใสไม่หมอง ด้วย 2 โปรแกรม Pico laser & Melasma clear

หัวข้อที่น่าอ่าน

รับชมวิดีโอ Pico Plus Laser กับหมอแพท ที่ Blossom Clinic

ฝ้า กระ เป็นปัญหาผิวประเภทหนึ่งที่เป็นอุปสรรคความสวย ที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส เผยหน้าสดไม่มั่นใจ จะแต่งหน้าก็จำเป็นต้องเพิ่มขั้นตอนของการเมคอัพปกปิดฝ้ากระเข้าไป ทำให้เสียเวลาเพิ่มขึ้น และมักสร้างความรู้สึกไม่สบายใจให้กับเจ้าของผิวหน้าเป็นอย่างมาก แต่ปัจจุบันสามารถ รักษาฝ้า กระ ให้หายได้ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำและมีประสิทธิภาพสูง อย่าง Pico laser ควบคู่ไปกับ Melasma clear มาเริ่มต้นทำความรู้จักกับ 2 โปรแกรมสุดฮอต ช่วยเคลียร์ปัญหา รักษาฝ้า กระ ที่ Blossom Clinic กันเลย

ปัจจัยที่ทำให้เกิด “ฝ้า กระ”

ปัจจัยที่ทำให้เกิด "ฝ้า กระ" | รักษาฝ้า กระ
ปัจจัยที่ทำให้เกิด “ฝ้า กระ”

ฝ้า กระ เกิดจากผิวหนังมีการผลิตเม็ดสีเมลานินมากเกินไป จนเข้าสู่ภาวะไฮเปอร์พิกเมนเทชั่น (Hyperpigmentation) ทำให้เม็ดสีรวมตัวกันอย่างผิดปกติ มีรูปร่างและขนาดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวผลิตเมลานินปริมาณมาก มีดังนี้

แสงแดด

ในแสงแดดมีรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ซึ่งมีความอันตรายต่อผิวหนัง หากโดนแดดเป็นเวลานาน โดยไม่ทาครีมกันแดด แสงแดดจะกระตุ้นเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนัง เพื่อซับรังสี UV ทำให้สีผิวบริเวณนั้นเข้มขึ้น และเกิดฝ้า กระได้

ฮอร์โมน

การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งครรภ์ ฮอร์โมนที่เกิดการเปลี่ยนแปลงในช่วงวัยรุ่น และการรับประทานยาที่มีส่วนประกอบของฮอร์โมน เช่น ยาคุมกำเนิด ยารักษาไทรอยด์ ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ฝ้า กระ

พันธุกรรม

ฝ้า กระ พบในคนเอเชียมากกว่าคนยุโรป โดยเฉพาะคนที่มีพ่อแม่เป็นฝ้า จะมีโอกาสเป็นฝ้าได้ง่ายด้วยเช่นกัน

ความเครียด

ความเครียด หรือการพักผ่อนไม่เพียงพอ จะกระตุ้นการทำงานของอนุมูลอิสระในร่างกาย ทำให้เซลล์สร้างเม็ดสีผิดปกติ จึงมีโอกาสเกิดฝ้า กระได้ง่ายขึ้น

เครื่องสำอาง

เครื่องสำอาง ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือแอลกอฮอลล์ อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนัง ทำให้เกิดอาการแพ้ ผิวเกิดรอยดำคล้ำและไวต่อแสงแด หากผิวโดนแดด ก็จะเกิดฝ้า กระได้ง่าย

รักษาฝ้า กระ ด้วย Pico laser ช่วยอะไรได้บ้าง?

Pico Laser ไร้รอยสิว ผิวสวยเนียน
Pico Laser ไร้รอยสิว ผิวสวยเนียน

Pico laser เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิว ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก US FDA มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Picosecond สามารถปล่อยพลังงานเลเซอร์ความถี่สูงด้วยความเร็วในระดับ 1 ต่อล้านล้านวินาที ช่วยกำจัดเม็ดสีใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้อย่างเฉพาะเจาะจงและแม่นยำ ทำให้เม็ดสีแตกตัวได้อย่างรวดเร็ว กำจัดเม็ดสีอย่างละเอียดมากกว่าเทคโนโลยีรุ่นอื่น และไม่ส่งผลต่อเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียง ด้วยหัวเลเซอร์ที่ให้ประสิทธิภาพในการรักษาปัญหาผิวที่แตกต่างกันถึง 5 รูปแบบ จึงช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆ ได้อย่างครอบคลุม

 • รักษาฝ้าแดด ฝ้าตื้น ฝ้าลึก
 • รักษากระตื้น กระลึก กระแดด
 • รอยดำ รอยแดง หลุมสิว
 • รักษาหลุมสิว ลดรูขุมขนกว้าง ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น
 • แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ
 • กระตุ้นคอลลาเจนผิว ริ้วรอยลดลง ผิวหน้าดูอ่อนกว่าวัย
 • ลบรอยสักที่ไม่ต้องการได้ทุกสี
Pico laser ช่วยอะไรได้บ้าง | รักษาฝ้า กระ
Pico laser ช่วยอะไรได้บ้าง
Add friend เพื่อปรึกษาแพทย์ผิวหนัง Blossom Clinic ฟรี !

Pico laser มีกี่แบบ? เลือกโหมดอย่างไร?

Pico laser แบ่งออกเป็น 2 โหมดหลักๆ คือ Pico Toning และ Fractional Pico laser

Pico Toning โหมดลดเลือนเม็ดสีผิว ไม่ทำให้เกิดอาการแดงหลังทำ

 • Zoom Handpiece หัวยิง Pico ที่มีความยาวคลื่น 532 และ 1060 นาโนเมตร เหมาะกับใช้รักษาปัญหาผิวที่เกิดจากเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงจากสิว รักษาปาน เป็นต้น
 • Toning Collimated Handpiece หัวยิง Pico ปลายแคบ ที่มีความยาวคลื่น 532 และ 1060 นาโนเมตร เหมาะกับการใช้รักษารอยดำและฝ้า ช่วยฟื้นฟูผิวและกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี
 • Gold Toning Handpiece หัวยิง Pico สีทอง ที่มีความยาวคลื่น 595 นาโนเมตร เหมาะกับการใช้รักษารักษารอยแดง ผดผื่นจากการเป็นสิว ลบรอยสักสีฟ้าและสีเหลือง
 • RUVY Touch Handpiece หัวยิง Pico สีแดง ที่มีความยาวคลื่น 660 นาโนเมตร เหมาะกับการใช้รักษารอยดำสีเข้ม หรือเม็ดสีที่มีความผิดปกติ รวมถึงลบรอยสักสีเข้มอย่างสีฟ้าและสีเขียวอย่างได้ผล

Fractional Pico laser

Fractional Pico laser โหมดกำจัดหลุมสิว รูขุมขนเรียบเนียน อาจเกิดอาการผิวแดงประมาณ 5-7 วันหลังทำ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

Dual Focus Dots Handpiece หัวเลเซอร์ปลายกว้าง ที่มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร เหมาะกับการใช้รักษาปัญหาผิวประเภทหลุมสิว รอยแผลเป็น รูขุมขนกว้าง โดยการกระตุ้นกระบวนการซ่อมแซมของร่างกาย และสร้างคอลลาเจน แก้ปัญหาผิวบริเวณที่มีปัญหาหลุมสิว รอยแผล หรือรูขุมขนกว้าง ให้ได้รับการเติมเต็ม ช่วยให้ผิวกลับมาเรียบเนียนขึ้น

Pico laser มีกี่แบบ? เลือกโหมดอย่างไร?
Pico laser มีกี่แบบ? เลือกโหมดอย่างไร?

Pico laser กี่ครั้งเห็นผล?

จำนวนครั้งในการดูแลรักษาผิว ด้วย Pico laser ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละเคส ก่อนรับการรักษาจึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลรักษาผิวพรรณโดยตรง เพื่อรับการประเมินปัญหาผิว และจำนวนครั้งในการรับบริการอย่างเหมาะสม ซึ่งคุณหมอ Blossom Clinic แนะนำจำนวนครั้งในการทำ Pico laser เพื่อรักษาปัญหาผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ไว้ดังนี้

 • รักษากระตื้น ฝ้า ปาน ควรรับบริการทำ Pico laser 1-3 ครั้ง
 • ลดรอยดำ ฟื้นฟูผิวกระจ่างใส ควรรับบริการทำ Pico laser 3-6 ครั้ง
 • รอยแดงจากสิว ควรรับบริการทำ Pico laser 3-6 ครั้ง
 • รอยสัก ควรรับบริการทำ Pico laser 5-10 ครั้ง
 • ริ้วรอยตื้นๆ หลุมสิว รูขุมขน ควรรับบริการทำ Pico laser 3-6 ครั้ง
Pico laser กี่ครั้งเห็นผล? | รักษาฝ้า กระ ที่ไหนดี?
Pico laser กี่ครั้งเห็นผล?

Melasma Clear ฉีดยาสลายฝ้า

Melasma Clear อีกหนึ่งตัวช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวจากภายใน รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ เคลียร์ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมออย่างได้ผล ด้วยตัวยาที่ออกฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของเซลล์สร้างเม็ดสี ช่วยสลายรอยสิวเก่า จุดด่างดํา ฝ้า กระ ปรับสภาพผิวหน้าให้สม่ำเสมอ ตรงเข้าฟื้นฟูเซลล์เม็ดสีเข้มให้สว่างขึ้น ช่วยให้รอยดํา รอยสิวจางไว ลดการเกิดใหม่ของฝ้า และจุดด่างดํา สามารถฉีดซ้ำได้ทุกๆ 1 สัปดาห์ โดยไม่มีผลข้างเคียงต่อผิว

Melasma Clear ฉีดยาสลายฝ้า
Melasma Clear ฉีดยาสลายฝ้า

Melasma Clear มีข้อดีอย่างไร?

 • ช่วยเคลียร์ปัญหา จุดด่างดำ ทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้น
 • ยับยั้งเม็ดสีผิวชั้นลึกที่ทำงานผิดปกติ
 • ลดการเกิดใหม่ของเม็ดสีที่ผิดปกติ
 • เห็นผลลัพธ์หลังทำ ฝ้า กระ จุดด่างดำจางลง ตั้งแต่ครั้งแรก
 • หากทำต่อเนื่อง ช่วยให้ฝ้า กระจางลง ผิวใสขึ้น ทั้งนี้ควรอยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์
 • สามารถรับบริการ Melasma Clear ควบคู่ไปกับการทำ Pico laser เพื่อเพิ่มประสิทธิการรักษาฝ้า กระให้ดีขึ้นยิ่ง
Melasma Clear มีข้อดีอย่างไร? | รักษาฝ้า กระ ที่ไหนดี?
Melasma Clear มีข้อดีอย่างไร?

ทำ Pico laser ที่ไหนดี?

Pico laser ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

การทำ Pico laser ควรได้รับการดูแลภายใต้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง จึงจะได้รับผลลัพธ์ที่ดี เพราะการทำ Pico laser ต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์ของแพทย์ในการประเมินปัญหา วางแผนหาแนวทางแก้ไข การปรับตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้ผู้รับบริการได้รับความปลอดภัย ไม่เสี่ยงเกิดผลข้างเคียงหลังทำ

สามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ ได้ที่เว็บไซต์แพทยสภา http://www.tmc.or.th/check_md/

ทำด้วยเครื่อง Pico laser ของแท้ ได้มาตรฐาน

เครื่อง Pico laser ของปลอม ไม่ได้มาตรฐาน อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้รับบริการ เช่น เกิดปัญหาเครื่องช็อต จากคลื่นความถี่ไม่เสถียร สภาพผิวหลังทำไม่เกิดความเปลี่ยนแปลง เพราะใช้เครื่องปลอม หรืออาจเกิดผิวไหม้ มีสะเก็ดแผล เลือดออก สร้างความเสียหายต่อผิว จนยากที่จะทำการรักษาให้กลับมามีสภาพผิวเหมือนเดิมได้

ดังนั้นก่อนการรักษา วิธีที่ทำได้ง่ายและรวดเร็วที่สุดในการตรวจสอบว่าคลินิกหรือสถานพยาบาลใช้เครื่องแท้หรือไม่ คือการเปรียบเทียบราคา โดยไม่หลงเชื่อโปรโมชั่น หรือราคาที่ถูกเกินจริง อีกวิธีคือการพูดคุยกับทางคลินิก เพื่อขอดูใบ Certificate ของตัวเครื่อง โดยต้องสามารถระบุชื่อเครื่องและรุ่นอย่างชัดเจน โดยต้องมีฉลากกำกับและใบรับรองจากผู้ผลิต

เลือกคลินิกหรือสถานพยาบาลที่มีมาตรฐาน

คลินิกหรือสถานพยาบาลที่มีมาตรฐาน ได้รับอนุญาตให้เปิดบริการอย่างถูกต้องจากกระทรวงสาธารณสุข จะสามารถนำชื่อคลินิกหรือสถานพยาบาล และเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก จากป้ายหน้าคลินิก มาตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ระบบตรวจสอบสถานพยาบาลเอกชน https://hosp.hss.moph.go.th/

บริการเหนือระดับ เมื่อรับบริการ Pico laser ที่ Blossom Clinic

หลังทำหัตถการ ทางคลินิกมีบริการเสริม ทรีตเมนต์ปลอบประโลมผิว เพื่อช่วยลดอาการระคายเคือง ด้วย Hya + Aloe และฉายแสง LED Light ช่วยลดการอักเสบให้กับผู้รับบริการ เพื่อให้ผลลัพธ์หลังทำ Pico laser ดียิ่งขึ้น

บริการเสริม หลังทำ Pico laser ที่ Blossom Clinic
บริการเสริม หลังทำ Pico laser ที่ Blossom Clinic
Add friend เพื่อปรึกษาแพทย์ผิวหนัง Blossom Clinic ฟรี !

รักษาฝ้า กระ ที่ไหนดี? ทำไมต้องทำ Pico laser ที่ Blossom Clinic

 • ทุกหัตถการที่ Blossom Clinic ทำโดยแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง และทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการทำหัตถการด้วยเครื่องเลเซอร์มาอย่างยาวนาน ช่วยให้ผลลัพธ์หลังรับบริการดี คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บ และโอกาสเกิดผลข้างเคียงหลังทำน้อยมาก
 • Blossom Clinic ใช้เทคนิค Customzied Pico วิเคราะห์ปัญหาผิวเฉพาะบุคคล เพื่อผลลัพธ์ที่เหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันในแต่ละเคส
 • ทีมแพทย์ให้การรักษาอย่างใส่ใจและจริงใจ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้รับบริการมาเป็นอันดับหนึ่ง
 • ใช้ Pico laser เครื่องแท้ มีคุณภาพมาตรฐาน สามารถตรวจสอบย้อนกลับไปยังบริษัทผู้นำเข้าอย่างถูกต้องได้
 • ทีมแพทย์มีประสบการณ์ในการทำหัตถการให้กับผู้รับบริการเป็นจำนวนมาก ทำให้สามารถดูแลรักษาปัญหาผิวของคนไข้โดยเครื่อง Pico laser ด้วยความชำนาญ และมีความแม่นยำในการตั้งค่าพลังงาน ทำให้ผู้รับบริการไม่ต้องกังวลถึงความเสี่ยงและผลแทรกซ้อนหลังทำ
 • เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงของสภาพผิวในทางที่ดีขึ้นหลังการรักษา ในระยะเวลาอันรวดเร็ว ทำให้เกิดความคุ้มค่าในการรับบริการ
 • คลินิกอยู่ใจกลางเมือง สะดวกในการเดินทาง เพราะติด BTS และมีที่จอดรถกว้างขวาง รวมถึงมีสาขาให้เลือกเดินทางไปทำหัตถการถึง 3 สาขาด้วยกัน ทั้งสาขาสเตเดียมวัน สาขานครปฐม และสาขาศาลายา

Pico laser ราคาเท่าไหร่?

 • Pico Red laser กำจัดรอยแดง รอยสิว ฝ้า ราคาพิเศษเพียง 3,500.- (สำหรับผู้ที่ทดลองทำครั้งแรก)
 • Pico Dark Spot กำจัดรอยดำฝังลึก จุดด่างดำ กระ ราคาพิเศษเพียง 3,500.- (สำหรับผู้ที่ทดลองทำครั้งแรก)
Pico laser ราคาเท่าไหร่? | รักษาฝ้า กระ ที่ไหนดี
Pico laser ราคาเท่าไหร่?

ชมเคสรีวิว Pico laser ผลลัพธ์ดีบอกต่อ ที่ Blossom Clinic

Add friend เพื่อปรึกษาแพทย์ผิวหนัง Blossom Clinic ฟรี !

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *